element_49_photo2

VỆ SINH MŨI – Ý KIẾN CỦA CHUYÊN GIA

 

Niêm mạc mũi có nhiều chức năng khác nhau:

– Vai trò chính của nó là lọc bụi và các hạt từ không khí hít vào bằng chất nhầy mũi được tiết ra liên tục
– Chức năng khác là “điều hòa” không khí bằng cách làm ấm và làm ẩm không khí thông qua cọ xát và chuyển động hỗn loạn do các cuốn mũi trong hố mũi tạo ra, do đó hoạt động như bộ lọc và bộ điều chỉnh dòng chảy
– Một tác dụng chống nhiễm trùng thiết yếu sử dụng 2 cơ chế : Thu thập các tác nhân truyền nhiễm qua chất nhầy, chảy về phía hầu họng rồi nuốt vào, tác dụng chống nhiễm trùng trực tiếp bởi các enzyme tiêu hủy và kháng thể bề mặt (IgA) “trung hòa” vi sinh vật
– Chức năng khứu giác nằm ở khe khứu giác.

Vệ sinh mũi thường xuyên đang và sẽ trở thành một điều cần thiết trong bối cảnh ô nhiễm và đời sống cộng đồng ngày càng gia tăng.

Việc vệ sinh này, được thực hiện bằng cách rửa thường xuyên bằng nước biển, giúp loại bỏ các hạt do niêm mạc mũi thu thập và lọc qua mũi , cũng như các chất gây dị ứng gây nghẹt mũi (tắc nghẽn) và dẫn lưu.

Ngoài ra, việc này còn tăng cường khả năng miễn dịch tại chỗ ở mũi bằng cách cung cấp các nguyên tố vi lượng bổ sung, từ đó góp phần giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng mũi họng.

Tốt nhất nên rửa mũi vào buổi sáng hoặc buổi tối và trước khi xì mũi. Thực hiện lần lượt từng bên với đầu thẳng đối với người lớn và nằm nghiêng đối với trẻ em (bắt đầu từ phía “trên cùng”)

Để tối ưu hóa hiệu quả của sản phẩm, nó được đựng trong các bình chứa có áp suất giúp khuếch tán những giọt nước muối này một cách trơn tru và an toàn trên niêm mạc hố mũi khi áp dụng áp suất nhẹ.

Xì mũi nhờ đó sẽ hiệu quả hơn và ít gây hại hơn.

Trong trường hợp bị nhiễm trùng mũi họng, việc rửa này có thể được thực hiện nhiều lần trong ngày bằng dung dịch nước muối ưu trương có tác dụng thông mũi mạnh hơn trên niêm mạc mũi.