element_49_photo2

BIỂN

 

Lợi ích thực sự của nước biển là gì?

 

 

Một chút về lịch sử

Năm 1897, nhà sinh vật học người Pháp René Quinton đã chứng minh rằng có sự tương đồng giữa thành phần khoáng chất của nước biển với môi trường kẽ và huyết tương. Ông kết luận rằng cơ thể con người chắc chắn phản ứng tốt với các phương pháp điều trị và chế phẩm có chứa các chất đượ chiết xuất từ nước ​​biển.
Nước biển tiệt trùng đã được điều chỉnh phù hợp với nồng độ phân tử của huyết tương người thông qua việc pha loãng với nước khử trùng được gọi là “Quinton Plasma”.
Trong cuốn sách “Eau de mer, Milieu organique”, (Seawater: An Organic Milieu) René Quinton đã chứng minh rằng:

1. Nước biển không độc hại
2. Nước biển có thể thay thế toàn bộ môi trường bên trong
3. Bạch cầu, tế bào mỏng manh nhất của cơ thể một sinh vật, tồn tại trong đó một cách dễ dàng
4. Công thức của nước biển vượt xa dung dịch muối sinh lý
5. Việc sử dụng nước biển hợp lý hơn nhiều
6. Nước biển là một tác nhân trị liệu chính và giới hạn sử dụng của nó vẫn chưa được xác định
. Plasma đẳng trương biển, nhờ giàu các nguyên tố hòa tan quan trọng, là chất lỏng sinh lý của các sinh vật sống.

Nguồn: vitagate.ch. Eau de mer, Milieu organique” (Seawater: An Organic Milieu) ngày xuất bản, 1904, Collection Science du Vivant, trang 503.

 

Định nghĩa 1

Có hai dạng khác nhau: đẳng trương và ưu trương.
Do sự giống nhau đáng kinh ngạc giữa nước biển đẳng trương và dịch cơ thể, đặc biệt là máu, nước biển đẳng trương được biết đến dưới nhiều cái tên:
• Huyết tương biển
• Huyết tương đại dương
• Huyết tương Quinton •
Huyết thanh biển
• Huyết thanh Quinton

 

Đẳng trương

Tiền tố “iso” có nghĩa là bằng nhau. Trong y học, một chất lỏng được cho là đẳng trương khi nó có cùng nồng độ phân tử với huyết tương. Trong trường hợp dung dịch muối, tỷ lệ này bằng 9 phần nghìn nước tinh khiết. Do đó nồng độ đẳng trương này chỉ chứa một phần ba hàm lượng muối trong nước trong đại dương.
Vì vậy, nếu chất lỏng chứa số lượng phân tử xấp xỉ bằng huyết tương thì chất lỏng này được cho là đẳng trương.

 

 

Ưu trương

Khi nồng độ này cao hơn 9/1.000 thì được gọi là nồng độ ưu trương. Nước biển có nồng độ 35/1.000. Nước biển ưu trương có hàm lượng muối xấp xỉ 2/3 nước biển thông thường. Vì vậy, nước biển ưu trương là nước biển tinh khiết, không pha loãng được thu thập trong những điều kiện đặc biệt ở độ sâu nhất định trong đại dương.

Chất lỏng được cho là ưu trương nếu nồng độ chất hòa tan cao hơn nồng độ của máu.

 

 

Tính chất của nước biển 2

• Tái tạo mô
• Tái cân bằng (cung cấp khoáng chất, ở dạng tiêu thụ được, bằng quá trình chuyển hóa khoáng hóa)
• Khôi phục các yếu tố dinh dưỡng ở dạng tự nhiên; bằng cách này, chúng thực hiện nhiều hành động củng cố lẫn nhau (sự phối hợp trong chế độ ăn uống)
• Tác dụng vi lượng đồng căn của một số yếu tố này
. Nó có thể được dùng qua đường tiêm, đường uống hoặc bên ngoài, đặc biệt đối với các vấn đề và rối loạn tai mũi họng như viêm xoang và viêm mũi.

 

Muối có trong nước biển 3

 

Nguồn:

1.Arroll B. 2008. Cảm lạnh thông thường. BMJ Bằng chứng lâm sàng.

2.CKS. 2007. Tóm tắt Kiến thức Lâm sàng của NHS. Chủ đề lâm sàng – cảm lạnh thông thường. www.cks.nhs.uk [Truy cập tháng 12 năm 2009]

3. Từ điển Vidal, 1975

 

Lợi ích của nước biển

Thường xuyên tiêu thụ chất lỏng tinh khiết này sẽ tự nguyện tiếp thêm sinh lực và tái khoáng hóa cơ thể một cách tự nhiên. Vào thời cổ đại, Hippocrates, Plato và Euripides đã ca ngợi lợi ích của nước biển. “Biển rửa sạch tội ác của toàn nhân loại” Euripides (420 TCN). Tóm lại mọi người nên tắm biển. Một số phòng tắm nhiệt La Mã được nuôi dưỡng bằng nước biển. Mặc dù vào Thế kỷ 16, Ambroise Paré đã khuyến nghị điều trị chấn thương bằng tắm biển, nhưng phải đến Thế kỷ 19, ý tưởng uống nó mới xuất hiện.

 

• Nước biển: nơi tập trung tất cả các nguyên tố

Trên thực tế, nước biển chứa tất cả các thành phần của Trái đất và cư dân trên đó có trong bảng tuần hoàn của Mendeleev.
Đối với những người thích tiêu thụ nước biển, nó sẽ thanh lọc cơ thể và nuôi dưỡng cơ thể bằng những yếu tố cần thiết mà nó thiếu, đặc biệt là khoáng chất. Việc sử dụng nước biển được khuyến khích như một phương pháp điều trị liều cao để loại bỏ độc tố hoặc như một liệu pháp lâu dài để tăng cường sức mạnh cho cơ thể.

• Cách sử dụng nước biển

Vấn đề là nước biển có vị mặn. Nó chứa 35g muối mỗi lít trong khi chúng ta chỉ cần 9g mỗi ngày. Vì vậy, nếu chúng ta chỉ uống nước biển, (chẳng hạn như những người bị đắm tàu ​​mà không có tài nguyên) hoặc uống quá nhiều nước biển, cơ thể chúng ta sẽ đào thải lượng muối dư thừa và bị mất nước. Vì vậy, dù là một liệu pháp chữa trị hay trong trường hợp bị đắm tàu, cần phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhất định. Các khuyến nghị dành cho những người bị đắm tàu ​​nhấn mạnh đến việc hấp thụ dần dần và khuyên nên trộn nước biển với nước ngọt, trong trường hợp họ cố gắng duy trì một số lượng dự trữ. Bằng cách này, chúng sẽ mở rộng nguồn cung cấp nước ngọt và cơ thể sẽ bớt căng thẳng hơn. Khi mọi người nói rằng Alain Bombard, một người tình nguyện bị trôi dạt, đã sống sót mà không cần lương thực, cần lưu ý rằng anh ta đã đánh bắt cá mà từ đó anh ta lấy được nước ít mặn hơn 1/3 so với nước biển, và anh ta cũng thu được nước mưa.

 

• Trị liệu bằng nước biển

Có hai cách để hưởng lợi từ liệu pháp nước biển. Bạn có thể mua nó trong lọ hoặc lấy trực tiếp từ biển. Nó có thể được tiêu thụ ở hai dạng: đẳng trương hoặc ưu trương.
Các lọ nước biển được cung cấp bởi các nhà sản xuất khác nhau, những người thu thập nó từ vùng biển sâu, lọc và sau đó xử lý để loại bỏ mọi nguy cơ ô nhiễm do bất kỳ loại ô nhiễm nào.
Tuy nhiên, nên bắt đầu điều trị dần dần. Có thể tăng liều khi không ghi nhận tác dụng phụ nào. Nước biển cũng có thể được sử dụng làm nước nấu ăn. Cần lưu ý rằng việc tiêu thụ nước biển không được khuyến khích trong trường hợp huyết áp cao hoặc cường giáp.
“Quinton Plasma” (nước biển đẳng trương) được làm từ nước biển thu được cách bờ biển 30 km, ở độ sâu 10 m. Tại các cửa hàng, hiệu thuốc và nhà hóa học, nước biển, còn được gọi là “plasma nước biển” được bán dưới dạng lọ có thể uống từ một đến sáu lần mỗi ngày. Việc điều trị liều cao có thể được bắt đầu bằng nước biển ưu trương, sau đó duy trì bằng nước biển đẳng trương.
Tất nhiên, có những cách sử dụng khác như rửa mũi, tắm và thậm chí tiêm trong những trường hợp cụ thể phải được thực hiện dưới sự kiểm soát y tế.

Nguồn: Uống nước biển để thanh lọc và tiếp thêm sinh lực cho cơ thể / Roselyne Lesne

 

Biển là tài nguyên quý giá

Dù có ý thức hay không, chúng ta vẫn cảm nhận được rằng đại dương hoàn toàn không thể thiếu đối với chúng ta. Mặc dù phần lớn “thế giới ngầm” này vẫn là một bí mật đối với chúng ta, nhưng nó mang theo quá khứ và điều kiện cho tương lai của chúng ta. Các nhà khoa học đã xác nhận rằng biển sở hữu phần lớn sự đa dạng sinh vật của Hành tinh, nhưng phần lớn vẫn chưa được biết đến. Tuy nhiên, các hoạt động của con người hiện đang gây thiệt hại cho thế giới đầy mê hoặc này, nơi đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi sự nóng lên toàn cầu, xói mòn bờ biển, cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm, v.v.
Đại dương, di sản chung của nhân loại sẽ ra sao nếu tất cả những người sử dụng biển, kể cả ngư dân, thợ lặn, chủ tàu và những người đam mê thể thao, không học cách chia sẻ và tôn trọng môi trường sống này? Nguồn gốc của chúng tôi là ở biển. Chúng đã hiện diện trên hành tinh xanh hàng nghìn năm và sẽ còn tồn tại rất lâu nữa.

Nguồn: Planete eau.org

DÒNG SẢN PHẨM MARIMER ĐƯỢC SẢN XUẤT Ở ĐÂU?

Nước biển tự nhiên 100% của Marimer được lấy từ Brittany, trong Công viên Hải dương Iroise …

Xem tiếp

KHÁM PHÁ DÒNG HÀNG MARIMER DÀNH CHO NGƯỜI LỚN CỦA CHÚNG TÔI