BỆNH LÝ TAI MŨI HỌNG Ở TRẺ EM

Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và yếu ớt, vì vậy chúng cần có chế độ chăm sóc riêng biệt một cách thường xuyên và cực kỳ nhẹ nhàng.

Để lau mũi cho trẻ, hãy lấy một miếng bông gòn nhỏ thấm tinh chất sinh lý rồi nhẹ nhàng lau xung quanh lỗ mũi, tránh làm sạch quá sâu bên trong mũi.

Xịt  MARIMER BABY DAILY NAL HYGIENE  sẽ thực sự làm thông thoáng đường mũi.

VIÊM TIỂU PHẾ QUẢN

Viêm tiểu phế quản là gì?

Bệnh “viêm phế quản” này ở trẻ nhỏ, có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh trong vài tuần đầu đời, thay đổi tùy theo dịch bệnh mùa đông và mùa xuân. Đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus ảnh hưởng đến phế quản và rất dễ lây lan.
Trẻ sơ sinh từ 3 đến 9 tháng tuổi có nguy cơ cao nhất do các lý do giải phẫu liên quan đến kích thước tiểu phế quản của chúng. Viêm phế quản thường bắt đầu bằng ho khan và lạnh, có thể kèm theo thở khò khè. Trẻ sẽ khó thở, bạn sẽ thấy trẻ bị tắc nghẽn và có dịch tiết phế quản không thể thải ra ngoài. Trong những trường hợp rất nghiêm trọng, họ cũng có thể bị sốt. Đây là một loại vi-rút trong không khí, lây truyền qua những giọt nhỏ thoát ra khi ho hoặc hắt hơi hoặc gián tiếp trên tay hoặc đồ vật bị ô nhiễm, nơi vi-rút có thể tồn tại trong vài giờ.

Làm thế nào để có thể bảo vệ con bạn?

Bằng cách tuân thủ các vệ sinh cơ bản: rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang bác sĩ phẫu thuật khi chăm sóc trẻ và không hôn trẻ khi trẻ ốm; che miệng khi ho hoặc hắt hơi.
Người Pháp đánh giá thấp nguy cơ lây truyền ở nơi công cộng. Tuy nhiên, bạn phải tránh để con tiếp xúc với người bị cảm, nên tránh những nhà trẻ đông người, phương tiện giao thông công cộng và những cửa hàng đông đúc!

Làm thế nào để có thể được điều trị?

Nếu các triệu chứng vẫn tồn tại và trầm trọng hơn, phương pháp điều trị thông thường bao gồm các bài tập thở để tăng lưu lượng hô hấp và giúp trẻ tiết ra chất nhầy.
Để phòng ngừa và song song với các buổi tập thể dục, bạn cũng có thể sử dụng nước biển hoặc huyết thanh sinh lý để thông mũi cho chúng. *

*Theo dữ liệu được InVS công bố vào tháng 12 năm 2013

CHẢY MÁU MŨI (MÁU CAM)

Dù trời nóng hay lạnh, yên tĩnh hay ồn ào, lúc nửa đêm hay trong siêu thị, con bạn có thể bị chảy máu cam vào lúc bạn ít ngờ tới nhất.
Bên trong mỗi lỗ mũi, cách mũi khoảng 1 centimet, có một vùng niêm mạc mũi gọi là giường mạch máu. Nó được tạo thành từ nhiều mạch nhỏ và rất dễ bị vỡ ở một số trẻ vì niêm mạc của chúng rất mỏng manh.

Cảm lạnh làm tăng khả năng chảy máu, thứ nhất là do chúng gây kích ứng niêm mạc, thứ hai là do vảy hình thành bên trong mũi dễ bong ra hơn khi mũi được lau liên tục. Nhưng đừng hoảng sợ – chỉ cần đảm bảo rằng bạn thường xuyên rửa mũi cho chúng bằng huyết thanh sinh lý hoặc dung dịch nước biển như  MARIMER BABY DAILY NAL HYGIENE .
Bạn cũng có thể làm ẩm không khí trong phòng để ngăn niêm mạc ngày càng bị kích thích. *Hướng dẫn bệnh lý trẻ em
 

Cảm lạnh trẻ sơ sinh

Lần cảm lạnh đầu tiên của trẻ có thể khá đáng sợ đối với các bậc cha mẹ trẻ. Bé sẽ khó chịu, khịt mũi và có thể chán ăn. Nhưng đừng hoảng sợ – đó chỉ là cảm lạnh và có nhiều cách để giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn.

Cảm lạnh là gì?

Khám phá các triệu chứng cảm lạnh và điều trị.

Cảm lạnh có ảnh hưởng gì đến bé?

Khi trẻ bị cảm lạnh, trẻ có thể biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào sau đây:
• Nhiệt độ có thể lên tới 38°C,
• Ho,
• Mắt đỏ,
• Đau họng,
• Nghẹt mũi, sổ mũi,
• Chán ăn,
• Khó chịu và kích động,
• Các tuyến phì đại (ở cổ và gáy).

Em bé của bạn có thể cũng sẽ cảm thấy khó thở bằng mũi nếu mũi bị tắc và không muốn bú hoặc bú bình. Trẻ dưới 4 tuổi thường không thể tự lau mũi. Việc giúp con bạn tiết ra chất nhầy là tùy thuộc vào bạn.
Cơn cảm lạnh của bé sẽ hết sau khoảng mười ngày. Trẻ nhỏ có thể mất tới hai tuần.

Nguồn: http://www.babycenter.fr/a1500109/rhume-chez-bébé

KHÁM PHÁ DÒNG SẢN PHẨM MARIMER BABY CỦA CHÚNG TÔI
VÒI PHUN AN TOÀN CHO BÉ

Với đầu phun an toàn rộng rãi, hãy khám phá cách làm sạch mũi cho bé đúng cách.